บทความ คลิป อักษรพิเศษ เกมส์ คลิปตลก เกมส์แต่งตัว แกล้งคน เกมส์ทำอาหาร ตัวอักษรพิเศษ

ประวัติของ-มิสเตอร์บีน (โรแวน แอ็ตคินสัน ) ภาค1

กับสถานการณ์รอบตัวทั้งในประเทศและทั้งโลกที่มีแต่เรื่องวุ่นวายไม่หยุด หย่อนในแต่ละวัน ทำให้คนเราต้องหันไปหาสิ่งบันเทิงมาเติมเต็มสภาพจิตใจให้แข็งแรงกันมากขึ้น หนังตลกเบาสมองก็เป็นตัวช่วยที่ดีที่ทำให้เราลดความตึงเครียดลงไปได้ ไม่ว่าจะเป็นหนังตลกในประเทศเราเองที่ฉายกันให้เกลื่อนเมือง หรือจะเป็นหนังตลกจากเมืองนอกหรือตลกฝรั่ง ก็สามารถทำให้เรายิ้มได้ไม่แพ้กัน แต่ความที่วัฒนธรรมแตกต่างกันไปก็อาจทำให้ตลกฝรั่งบางเรื่องออกจะดูฝืดไป เสียหน่อย แต่สำหรับเรื่อง “มิสเตอร์ บีน” ถือเป็นตลกฝรั่งที่สามารถทำออกมาให้เราขำกันได้อย่างสากล และไม่ว่ากาลเวลาจะผ่านไปนานเท่าไร มิสเตอร์บีนก็ยังถือเป็นตลกร่วมสมัยได้อย่างลงตัวจริงๆ

ถ้าพูดถึง โรแวน แอ็ตคินสัน หลายคนยังทำหน้างงๆ กันอยู่ว่าเขาคือใคร?? แต่ถ้าบอกว่า แอ็ตคินสันคนนี้แหละคือ “มิสเตอร์บีน” หนุ่มอังกฤษที่ออกจะติงต๊องหาเรื่องป่วนเมืองไม่เลิกรา บอกสรรพคุณเพียงเท่านี้ทุกคนก็ต้องร้อง อ๋อ ทันที เพราะ คนส่วนมากจะรู้จักเขาในชื่อ มิสเตอร์บีน มากกว่า โรแวน แอ็ตคินสัน และชื่อ มิสเตอร์บีน ที่ว่านี้แทบจะเรียกได้ว่ามันกลายเป็นชื่อหลักที่คนใช้เรียกเขาไปเสียแล้ว หากยิ่งทราบประวัติความเป็นโรแวน เราก็จะยิ่งทึ่งในความเป็นมิสเตอร์บีน เพราะเขาไม่ใช่เพียงนักแสดงตลกธรรมดาๆ ที่ไม่มีที่มาที่ไป แต่มิสเตอร์บีนที่เราเห็นๆ กันว่าเป็นชายสติเฟื่องในจอนั้น นอกจอเขาออกจะไม่ธรรมดานัก ความรู้ความสามารถของเขาผ่านการรับรองจากมหาวิทยาลัยชื่อดังที่คนทั่วโลก ต้องยอมรับกันเลยทีเดียว [ขอแนะนำ มิสเตอร์บีน ภาคอีสาน]

ประวัติ

มิสเตอร์บีน หรือ โรแวน เซบาสเตียน แอ็ตคินสัน [ขอแนะนำ มิสเตอร์บีน ภาคอีสาน] เกิดเมื่อวันที่ 6 มกราคม 1955 เขาเป็นหนุ่มอังกฤษที่เกิดมาในครอบครัวชาวนาที่อบอุ่นในแถบคอนเซตท์ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเมืองเดอร์แฮม ครบถ้วนด้วยพ่อคือ อีริค และแม่คือ นางแอลลา เมย์ แอ็ตคินสัน นอกจากนี้เขายังมีพี่น้องผู้ชายอีก 2คนคือ รูเพิร์ต และรอดนีย์ แอ็ตคินสัน แม้ว่าโรแวนจะเกิดมาในครอบครัวของชาวนา แต่พ่อแม่ของเขาก็สนับสนุนด้านการศึกษาอย่างเต็มที่ ตั้งแต่วัยเยาว์ โรแวนได้เข้าเรียนที่โรงเรียนโบสถ์ในเมืองเดอร์แฮม จากนั้นก็ไปต่อชั้นมัธยมที่โรงเรียนเซนต์บีส์ และเข้า ศึกษาระดับมหาวิทยาลัย ด้านวิศวกรรมไฟฟ้าที่มหาวิทยาลัยนิวคาสเซิล ซึ่งถือเป็นสถาบันที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของอังกฤษ เมื่อจบปริญญาตรีมาแล้วเขาก็ไม่หยุดเพียงเท่านั้น เขาได้เข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาโทด้านวิทยาศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัยชื่อดังอย่างมหาวิทยาลัยอ๊อกซ์ฟอร์ด ควีนส์ คอลเลจ ซึ่งที่นี่เองที่ทำให้แววการเป็นนักแสดงตลกของโรแวนฉายออกมา จากการที่เขาได้เขียนบทละครและแสดงในงานของมหาวิทยาลัย (Oxford University Dramatic Society) รวมถึงละครชุดและชมรมละคร ซึ่งทำให้เขาได้รู้จักกับ ริชาร์ด เคอร์ทิส นักเขียนชื่อดังและนักแต่ง โฮเวิร์ด กูดอลล์ ซึ่งเขาก็ยังได้ติดต่อกันเรื่อยมา จนเมื่อเขาจบการศึกษามาแล้ว ใช่ว่าเขาจะนำความรู้ที่ได้เรียนมาเป็นเส้นทางหลักในการทำงาน หากแต่เขาได้ใช้ความรักในศิลปการแสดงจากภายในที่เขามี มาประยุกต์ใช้จนได้เดินไปในทางที่เขารัก ซึ่งงานแรกที่ทำให้เขาเป็นที่รู้จักคือ งานแสดงศิลปะโลกเทศกาล อีดินเบิร์ก ฟรินช์ ในปี ซึ่งเขาได้เริ่มการแสดงในแนวที่เขาถนัดคือแนวตลกอย่างเต็มตัว

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : ดูคลิป [ ดูมิสเตอร์บีนภาคอีสาน ]

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง : ประวัติมิสเตอร์ บีน ตอน 2

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s